Review Category : Hệ Thống Xử Lý Nước Cấp

Hệ thống xử lý nước sinh hoạt

Mô tả Công nghệ / Thiết bị: – Quy trình công nghệ: NƯỚC NGUỒN -> THIẾT BỊ XỬ LÝ -> NƯỚC SẠCH CHO NHU CẦU SINH HOẠT VÀ CÔNG NGHIỆP. – Sản phẩm tạo ra: xử lý nước ngầm đạt tiêu chuẩn sinh hoạt, Các chi tiêu kinh tế – kỹ thuật khác: Giá thành xử lý 500 – 1.000 đ/m3 tùy theo công suất.

Ưu điểm của CN / TB:
– Hiệu quả xử lý ổn định
– Vận hành đơn giản.

Giá bán công nghệ: Theo thỏa thuận cụ thể

634396065170717500688.JPG

Read More →

Hệ thống xử lý nước cấp – Nước Sinh Hoạt

Xử lý nước cấp : Nước cấp là nước sau khi được xử lý tại cở sở xử lý nước đi qua các trạm cung cấp nước và từ các trạm này nước sẽ được cung cấp cho người tiêu dùng.

xu-ly-nuoccap.jpg

Có nhiều nguyên nhân nước cấp bị nhiễm Fe nhưng nguyên nhân chủ yếu là do trong nước ngầm có một lượng ion Fe hoàn tan lớn và không được sử lý triệt để nên có một lượng Fe còn trong nước sau xử lý hoặc có thể một lượng iôn Fe hòa tan vào nước do các đường ống vận chuyển nước…

xu-ly-nuoc-cap-4 xu-ly-nuoc-cap-3 xu-ly-nuoc-cap

Xử lý nước cấp hiện nay đang chiếm một vai trò quan trọng trong ngành xử lý nước thải. Xã hội càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng được quan tâm và nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng tăng lên, nhất là trong lĩnh vực xử lý nước cấp, sinh hoạt

Read More →

Hệ thống xử lý nước sông

Thế nào là nước mặt :
– Nước sông, hồ ( hay còn gọi là nước bề mặt )  là nước được khai thác từ các dòng chảy trong tự nhiên .
– Nước mặt được khai thác từ các dòng chảy tự do nên mang theo nó rất nhiều tạp chất và vi khuẩn ở những nơi mà nguồn nước chảy qua .

Đặc điểm:
– Độ đục cao .
– Nhiều huyễn phù hòa tan trong nước  .
– Có chứa nhiều oxi hòa tan .
– Có chứa nhiều rêu tảo…
– Chất lượng nước mặt còn tùy thuộc và thành phần khoáng hóa mà nước chảy qua  .

1436412351Chieu-Duong-xulynuoccap(1)
Mục đích của quá trình lọc nước :
– Cung cấp số lượng nước cần thiết để thảo mãn các nhu cầu về ăn uống,sinh hoạt,sản xuất và công nghiệp của các đối tác xử dụng nước .
– Cung cấp nguồn nước tốt nhất mà không chứa các chất gây vẩn đục ,gây màu, mùi,vị của nước .
– Cung cấp nước có đủ thành phần khoáng chất cần thiết cho việc bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng .
– Để thỏa mãn được những yêu cầu trên thì nước sau khi xử lý phải đạt được những chỉ tiêu chất lượng thỏa mãn ” tiêu chuẩn vệ sinh an toàn đối với chất lượng nước cấp cho ăn uống và sinh hoạt ” .

Chi tiết thiết bị xử lý nước sông :

- Nước sông được máy bơm cao áp hút từ sông đẩy theo đường ống về khu vực xử lý nước tập trung.
– Bộ trộn khí tự động : Ejecter là thiết bị chuyên dụng được ứng dụng trong công nghệ xử lý nước để đẩy nhanh quá trình lắng đọng các tạp chất hữu cơ trong nước nguồn nhờ vào kết cấu đặc biệt có khả năng hút o2 và thải ra C02
– Thiết bị lắng: giúp loại bỏ các huyễn phù hòa tan có kích thước lớn.
– Bơm chuyên dụng phù hợp với công suất : Đẩy nước qua thiết bị lọc và đồng thời kiêm luôn chức năng sục xả thiết bị .
– Hệ thống tủ điện điều khiển hệ thống : Dùng để đóng cắt hệ thống và đặc biệt có gắn liền với rơ le nhiệt giúp bảo vệ bơm một cách an toàn không bị quá tải .
– Hệ thống lọc áp lực : lọc và xử lý các tạp chất hòa tan trong nước nguồn bằng các loại vật liệu lọc đặc biệt có hình dạng gamma không định hình nhiều cạnh sắc .
– Hệ thống van , đường ống liên kết: giúp cơ cấu hóa quá trình lọc và sục xả thiết bị .

be-loc-nuoc-song

Giới thiệu công nghệ lọc:
– Bộ trộn khí:
– Nước được máy bơm giếng khoan đẩy qua bộ trộn khí với thiết kế đặc biệt bằng một Ejecter trộn khí tự động sẽ hút oxi vào nước làm tăng độ oxi hóa cho nước nguồn.

Thiết bị lắng:
– Lắng là khâu rất quan trọng trong quá trình xử lý nước. Nước sau khi được đưa qua bộ trộn khí với độ oxi hóa cao các huyễn phù hòa tan trong nước được lắng đọng tạo thành các bông cặn rồi lắng xuống đáy của bể lắng trung tâm.

Máy bơm trung chuyển:
– Nước sau khi được lắng đọng lại ở bể lắng trung tâm tiếp tục được máy bơm luân chuyển nước từ bể lắng qua cột lọc áp lực. máy bơm ở đây được lắp đặt một van một chiều tránh trường hợp máy bơm khi tắt nước sẽ hoàn lưu lại bể lắng trung tâm.

Bình lọc áp lực:
+ Bình lọc áp lực được thiết kế bằng Inox 304 có độ bền ao và chịu được áp xuất lớn .
+ Lựa chọn vật liệu lọc sao cho phù hợp với thiết bị:

Bình lọc đa chất:
– Sỏi đỡ kỹ thuật: kích thước 4 – 6mm giúp thiết bị lọc luôn thoáng ổn định lưu lượng lọc và quan trọng nhất ở đây là bảo vệ mặt sang khỏi những tiếp xúc không có lợi tới mặt lưới.
– Cát thạch anh : Phải lựa chọn cát lọc sao cho phù hợp với bề mặt tiếp xúc của cột lọc, ở đây chúng tôi đưa ra cát lọc là 0,9 – 1,6mm , cát lọc với kích cỡ đồng nhất có nhiều cạnh sắc nên dễ dàng giữ lại các tạp chất kết tủa ở quá trình oxi hóa nước.
– Vật liệu lọc Filox với tính chất vốn có của Filox đó là Mno2 có tác oxi hóa mạnh với những hợp chất như Fe,Mn,As nên có khả năng lien kết vật liệu và gữ lại những kim loại nặng .
– Vật liệulọc Manganess Greensand: với kích thước hạt đồng đều nhiều cạnh sắc với hình thù gamma có khả năng liên kết và tạo thành một lớp vật liệu ngăn chặn các hợp chất Fe,Mn đi qua lớp vật liệu này.
– Vật liệu lọc tổng hợp: : Đây là khâu đột phá trong lĩnh vực xử lý nước với công nghệ tổng hợp các dòng sản phẩm lọc nước với ưu điểm 3 trong 1 có khả năng lọc và xử lý kim loại nặng một cách hoàn hảo. đây là loại vật liệu lọc không thể thiếu trong công nghệ xử lý nước với tính chất đặc thù của lớp vật liệu có khả năng cân bằng PH và hoạt hóa các kim loại nặng mà các vật liệu loc thông thường không xử lý được.

Bình lọc carbon:
– Sỏi đỡ kỹ thuật: kích thước 4 – 6mm giúp thiết bị lọc luôn thoáng ổn định lưu lượng lọc và quan trọng nhất ở đây là bảo vệ mặt sang khỏi những tiếp xúc không có lợi tới mặt lưới.
– Cát thạch anh : Phải lựa chọn cát lọc sao cho phù hợp với bề mặt tiếp xúc của cột lọc, ở đây chúng tôi đưa ra cát lọc là 0,9 – 1,6mm , cát lọc với kích cỡ đồng nhất có nhiwwfu cạnh sắc nên dễ dàng giữ lại các tạp chất kết tủa ở quá trình oxi hóa nước.
– Vật liệu lọc carbon: ở đay chúng tôi lựa chọn dòng than cao cấp than gáo dừa với kích cỡ hạt động đều 4x8mesh, độ hoạt hóa cao có tác dụng xử lý độc tố và hữu cơ trong nước.

Quá trình lọc :
– Lọc là quá trình không chỉ giữ lại các hạt cặn lơ lửng trong nước có kích thước lớn mà nó còn giữ lại các hạt keo sắt ,keo hữu cơ gây ra độ đục độ màu .có kích thước bé hơn nhiều lần kích thước các lỗ rỗng nhưng có khả năng dính kết và hấp thụ lên bề mặt lớp vật liệu lọc .
+Nguyên tố ảnh hưởng tới quá trình lọc :
– Kích thước hạt lọc và sự phân bố các cỡ hạt trong lớp vật liệu lọc .
– kích thước hình dạng và khả năng dính kết của cặn bẩn lơ lửng trong nước xử lý .
-Tốc đô lọc , chiều cao của lớp vật liệu lọc,thành phần của lớp vật liệu lọc của một chu kỳ lọc .
-Vật liệu lọc là yếu tố quyết định của quá trình lọc do đó phải hết sức chú ý chon lớp vật liệu lọc cho phù hợp .

+ Hiệu quả của quá trình lọc :
– Phụ thuộc vào cỡ hạt của lớp vật liệu lọc ,đường kính của hạt và lớp vật liệu lọc
– Phụ thuộc vào độ đồng nhất về kích thước của các hạt lọc .
– Chiều cao của lớp vật liệu lọc phải phụ thuộc vào kích thước hạt và vận tốc lọc .

Ưu điểm của hệ thống lọc áp lực :
– vốn đầu tư xây dựng nhà máy thấp .
– Thiết bị đơn giản dễ dàng vận hành và quản lý .
– Chất lượng nước luôn đảm bảo và ổn định .
– Giảm chi phí vận hành và quản lý .
– Tốn ít hóa chất .

Nhược điểm của hệ thống lọc áp lực :
– Chu kỳ lọc ngắn .
– tốn nhiều nước để rửa lọc .

Save

Read More →

Thiết kế thi công hệ thống xử lý nước cấp

Thiết kế thi công hệ thống xử lý nước cấp

Xây dựng hệ thống xử lý nước cấp là việc làm trọng yếu nhằm đảm bảo cung cấp đủ nước sinh hoạt cho cuộc sống người dân địa phương và khu vực. Và vì nước cấp ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của con người nên việc xử lý và đảm bảo nước sạch là tối cần thiết để đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

he thong xu ly nuoc cap

Nước cấp được lấy từ 2 nguồn nước trong tự nhiên là nước mặt (ao, hồ, sông, suối…) và nước ngầm. Với những đặc điểm và điều kiện khác nhau mà quy trình xử lý cũng khác nhau: Nước mặt có độ đục cao, kèm theo đó là màu và hàm lượng vi trùng luôn ở mức cao; Trong khi đó nước ngầm có hàm lượng sắt và mangan vượt quá mức cho phép. Các biện pháp xử lý nước cấp thông dụng nhất hiện nay bao gồm:

  • Biện pháp cơ học: Bằng việc xây dựng các công trình như hồ chứa, bể lắng sơ bộ, song chắn rác, lưới chắn rác, bể lắng, bể lọc…
  • Biện pháp hóa học: Sử dụng các hóa chất để keo tụ, tạo bông, oxy hóa mạnh các chất để khử trùng…
  • Biện pháp lý học: Sử dụng phương pháp vật lý để khử trùng như tia tử ngoại (UV), sóng siêu âm, điện phân, làm thoáng…

xu ly nuoc cap

Để tăng hiệu quả trong quá trình xử lý mà các hệ thống xử lý nước cấp thường kết hợp các biện pháp lại với nhau nhằm đảm bảo hiệu xuất luôn ở mức cao nhất.

Sơ đồ công nghệ của quy trình xử lý nước mặt:

quy trinh xu ly nuoc mat

Nước từ ao hồ sông suối sẽ được bơm vào bể điều hòa qua song chắn rác để loại bỏ các rác có kích thước lớn nhằm đảm bào cho hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả. Bể điều hòa nước sẽ giữ cho lưu lượng nước và nồng độ luôn ở mức ổn định. Tiếp theo nước được bơm qua bể keo tụ tạo bông để cung cấp hóa chất và kết tủa các cặn lơ lửng, các cặn này sẽ được lắng xuống đáy tại bể lắng.  Cặn hóa bùn sẽ được hút ra bể chứa bùn và được xử lý định kỳ. Nước ở bể lắng sẽ chảy qua bể lọc để loại bỏ hoàn toàn các cặn lơ lửng trong nước và chảy qua bể khử trùng để khử các vi sinh vật có hại và làm sạch nước trước khi tới bể chứa để cung cấp cho sinh hoạt.

Sơ đồ công nghệ của quy trình xử lý nước ngầm:

quy trinh xu ly nuoc ngam

Nước từ giếng khoan sẽ được bơm lên bể chứa đã qua giàn làm thoáng để oxi hóa thông qua việc tiếp nhận O2 và loại bỏ bớt CO2, sau đó nước được bơm qua bể điều hòa. Tại bể điều hòa nước sẽ được lưu để ổn định lưu lượng và nồng độ nước cấp. tiếp theo nước được bơm qua bể phán ứng hóa chất sẽ được cấp đầy đủ và phù hợp với công nghệ đã thiết kế ( tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào đã phân tích mà ta đứa ra hệ thống phù hợp). Tiếp đến, nước được chảy qua bể lắng để lắng các cặn đã đc xử lý trước đó, phần bùn sẽ được thải ra bể bùn và xử lý theo tiêu chuẩn, phần nước được lọc ở bể bùn sẽ được hoàn lưu về bể điều hòa. Nước tiếp theo sẽ qua bể lọc để giữ lại các tạp chất còn sót lại sau đó chảy qua bể khử trùng để khử các vi sinh vật và các yếu tố gây bệnh trước khi vào bể chứa để cung cấp cho sinh hoạt.

be lang

bể lắng

xu ly nuoc cap cong nghiep

xử lý nước cấp công nghiệp

xu ly nuoc cap trong nha may san xuat

xử lý nước cấp trong nhà máy sản xuất

gian lam thoang

giàn làm thoáng

Newtech Co sẽ tư vấn, hỗ trợ khảo sát tận nơi để đưa ra những phương án xây dựng hệ thống xử lý nước cấp tối ưu nhất, phù hợp với từng điều kiện của doanh nghiệp, cam kết không lãng phí nhưng vẫn đạt hiệu suất cao nhất.

van-phong

Save

Read More →